Hôm nay thứ Năm, 21-9-2017

• Thời khóa biểu các CLB bóng đá, bóng chuyền hơi, bóng rổ và bơi lội

• Danh sách lớp và thời khóa biểu các CLB Yoga, Thiền, Nhảy hiện đại và Võ thuật

• Danh sách các lớp Ngoại ngữ 2 năm học 2017-2018

• Một số thông tin bổ sung về kì học quân sự 11-17/9/2017 (về buổi tập trung sáng thứ Hai 11/9, SĐT liên hệ khi cần)

• Danh sách học sinh được phân theo đại đội trong kì học GDQP-AN năm học 2017-2018 và Fanpage Tuần lễ quân sự - CNN

• Thông báo tổ chức cuộc thi "Rung chuông Vàng CNN"

• Những điều cần biết về học tập môn GDQP-AN năm học 2017-2018

• TrườngTHPT Chuyên Ngoại ngữ chào đón năm học mới!

• Danh sách học sinh và thời khóa biểu của các CLB Bóng đá, Bóng chuyền hơi, Bóng rổ và Bơi lội (đợt 1 và đợt 2) năm học 2017-2018

• Ten Plus 2017 - dấu ấn 10 năm một chặng đường

Học sinh chuyên Trung với thành tích rực rỡ tại cuộc thi "Nhịp cầu Hán ngữ" dành cho học sinh THPT tại Việt Nam năm 2017

25/8/2017  3:58 Chiều

Sáng nay ngày 25/8/2017, tại Hội trường Vũ Đình Liên – ĐHNN – ĐHQGHN đã diễn ra Chung kết cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ dành cho học sinh Trung học Việt Nam. Đến tham dự cuộc thi có 18 thí sinh ưu tú là học sinh đang theo học tiếng Trung Quốc tại 8 trường THPT trên toàn quốc.

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có 2 đội tham gia cuộc thi, mỗi đội 2 thí sinh. Ở các phần thi khác nhau như Hùng biện theo chủ đề chung, Hùng biện cho câu hỏi tại chỗ, Kiến thức về ngôn ngữ-văn hóa Trung Quốc, biểu diễn năng khiếu các loại hình nghệ thuật Trung Quôc, thí sinh Chuyên Ngoại ngữ đều phát huy rất xuất sắc. Khả năng diễn đạt tiếng Trung Quốc cũng như các tiết mục năng khiếu của 4 bạn đều đã thuyết phục Ban Giám khảo một cách ấn tượng. Bạn Phùng Diễm Quỳnh (lớp 11E) với các động tác múa uyển chuyển cùng giọng hát mượt mà truyền cảm, bạn Nguyễn Thị Thái Hòa (lớp 12E) với bài Thái cực quyền ở các tư thế cương nhu nhuần nhuyễn, đặc biệt hai bạn Nguyễn Vương Thư (lớp 11E) và Nguyễn Đức Minh Hiếu (lớp 11E) đã thực sự thăng hoa trong tiểu phẩm tấu hài mang tên "反义词” (Từ trái nghĩa).

Kết quả chung cuộc, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đạt 1 giải nhất và 1 giải ba đồng đội. Về cá nhân, bạn Nguyễn Vương Thư đạt giải nhất, bạn Nguyễn Đức Minh Hiếu đạt giải nhì, bạn Phùng Diễm Quỳnh và Nguyễn Thị Thái Hòa đạt giải ba. Ba bạn Vương Thư, Minh Hiếu và Diễm Quỳnh là học sinh lớp 11E, bạn Thái Hòa là học sinh lớp 12E.

Theo thể lệ cuộc thi, thí sinh đạt giải nhất và nhì sẽ tiếp tục tham dự vòng Chung kết Nhịp cầu Hán ngữ tổ chức tại Vân Nam – Trung Quốc vào tháng 10 tới. Như vậy hai học sinh của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Nguyễn Vương Thư và Nguyễn Đức Minh Hiếu sẽ là đại diện duy nhất của Việt Nam tại đấu trường “Nhịp cầu Hán ngữ” quốc tế.

Chúc mừng thành tích của cô trò tiếng Trung Chuyên Ngoại ngữ. Chúc các bạn thí sinh của chúng ta tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công trong các cuộc thi Hán ngữ trong và ngoài nước sắp tới.

Một số hình ảnh của cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” THPT Việt Nam 2017

Bùi Thị Lan

© Bản quyền thuộc về Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
    Địa chỉ: Số 2 đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội