Homepage
  Hôm nay thứ Năm, 21-9-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Thời khóa biểu các CLB bóng đá, bóng chuyền hơi, bóng rổ và bơi lội


 • Danh sách lớp và thời khóa biểu các CLB Yoga, Thiền, Nhảy hiện đại và Võ thuật


 • Danh sách các lớp Ngoại ngữ 2 năm học 2017-2018


 • Một số thông tin bổ sung về kì học quân sự 11-17/9/2017 (về buổi tập trung sáng thứ Hai 11/9, SĐT liên hệ khi cần)


 • Danh sách học sinh được phân theo đại đội trong kì học GDQP-AN năm học 2017-2018 và Fanpage Tuần lễ quân sự - CNN


 • Thông báo tổ chức cuộc thi "Rung chuông Vàng CNN"


 • Những điều cần biết về học tập môn GDQP-AN năm học 2017-2018


 • TrườngTHPT Chuyên Ngoại ngữ chào đón năm học mới!


 • Danh sách học sinh và thời khóa biểu của các CLB Bóng đá, Bóng chuyền hơi, Bóng rổ và Bơi lội (đợt 1 và đợt 2) năm học 2017-2018


 • Ten Plus 2017 - dấu ấn 10 năm một chặng đường


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  57 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức thành công buổi tư vấn đầu tiên về tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Ngoại ngữ năm 2017

  6/1/2017  12:04 Sáng

  Chiều 5/1/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQGHN đã tổ chức buổi tư vấn về kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ năm 2017 tại Trường THCS Lê Quý Đôn (KĐT Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Đây là buổi tư vấn đầu tiên nằm trong chuỗi hoạt động quảng bá cho hình thức tuyển sinh mới. Mục đích của các buổi tư vấn này nhằm giới thiệu với các thầy cô và học sinh các trường THCS về một số hoạt động nổi bật của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ những năm gần đây và những đổi mới của kì thi tuyển sinh lớp 10 năm nay.

  ThS. Nguyễn Thúy Lan dẫn chương trình tư vấn

  Tham gia đoàn công tác có PGS. Hà Lê Kim Anh và ThS. Nguyễn Thúy Lan – Trưởng phòng và Phó Trưởng phòng Đào tạo, TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh và ThS. Nguyễn Thị Quỳnh Yến – Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí, TS. Nguyễn Thị Minh Tâm – Giám đốc Trung tâm NCGDNN & ĐBCL, ThS. Nguyễn Đoàn Phượng – Phó Trưởng phòng HCTH, Thư ký Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Phú Chiến và TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Ngoại ngữ. Về phía Trường THCS Lê Quý Đôn có thầy Nguyễn Văn Phượng, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường, các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh khối 9.

  TS. Nguyễn Phú Chiến giới thiệu về Trường THPT chuyên Ngoại ngữ

  Mở đầu buổi tư vấn, TS. Nguyễn Phú Chiến đã giới thiệu tóm tắt về Trường THPT chuyên Ngoại ngữ và một số hoạt động nổi bật của nhà trường những năm gần đây. Các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh khối 9 của Trường THCS Lê Quý Đôn rất ấn tượng với những con số thống kê cụ thể về thành tích học tập và rèn luyện của học sinh Trường THPT chuyên Ngoại ngữ mà thầy Chiến đưa ra. Đặc biệt, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ chính là trường dẫn đầu cả nước về kết quả thi khối D1 trong kì thi THPT quốc gia năm 2016. Các em học sinh tỏ ra thích thú với những hoạt động ngoại khóa mang bản sắc riêng của trường: Chương trình 10+, Sắc màu chuyên Ngoại ngữ, Hội vui Khoa học Tự nhiên, Sân khấu hóa các tác phẩm Văn học,…

  TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh và một em học sinh xung phong trả lời câu hỏi

  Tiếp theo, TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh đã giới thiệu những đổi mới trong kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ năm nay. Năm 2017 nhà trường sẽ tuyển sinh theo hình thức đánh giá năng lực với 3 bài thi: Ngoại ngữ, Toán và Khoa học Tự nhiên, Văn và Khoa học Xã hội. TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh đã trình bày cấu trúc của các bài thi tuyển sinh năm 2017 một cách mạch lạc, súc tích và đưa ra một số ví dụ minh họa cụ thể về môn Tiếng Anh. Các em học sinh hào hứng xung phong trả lời những câu hỏi cô Quỳnh đưa ra và nhận những phần quà lưu niệm là sản phẩm của các CLB ngoại khóa tại Trường THPT chuyên Ngoại ngữ.


  TS. Nguyễn Thị Minh Tâm giới thiệu về hai bài thi đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên, Văn và Khoa học Xã hội

  Các em học sinh chăm chú lắng nghe

  Tiếp đó, TS. Nguyễn Thị Minh Tâm đã giới thiệu về hai bài thi mới: Toán và Khoa học Tự nhiên, Văn và Khoa học Xã hội. Bằng lối nói giản dị và dễ hiểu, cô Tâm trình bày lí do để có hai bài thi này và một số ví dụ minh họa. Các em học sinh tỏ ra hứng thú với những câu hỏi thú vị về Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội lần đầu tiên được đưa vào bài thi cũng như các câu hỏi về Toán, Văn theo hình thức mới.


  TS. Lại Thị Phương Thảo trao quà cho một em học sinh trả lời đúng câu hỏi

  Cuối cùng, TS. Lại Thị Phương Thảo đã trình bày những hoạt động chính từ nay đến trước ngày thi. Nhằm giúp các em học sinh làm quen với hình thức thi đánh giá năng lực, nhà trường sẽ tổ chức hai kì thi thử vào hai ngày 26/2 và 23/4/2017. Bên cạnh đó, ngày hội CNN Open Day tổ chức ngày 18/3/2017 sẽ giúp các vị phụ huynh và học sinh THCS hiểu rõ hơn về Trường THPT chuyên Ngoại ngữ. Cô Thảo lưu ý các em học sinh những mốc thời gian quan trọng được trình bày một cách khoa học trong bản infographic.

  PGS. Hà Lê Kim Anh tặng quà lưu niệm cho Trường THCS Lê Quý Đôn

  Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với đại diện Ban giám hiệu Trường THCS Lê Quý Đôn (KĐT Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội)

  Kết thúc buổi tư vấn, thay mặt đoàn công tác, PGS. Hà Lê Kim Anh chân thành cảm ơn Trường THCS Lê Quý Đôn đã phối hợp tổ chức thành công buổi tư vấn tuyển sinh. Thay mặt Ban giám hiệu Trường THCS Lê Quý Đôn, thầy Nguyễn Văn Phượng cảm ơn Trường Đại học Ngoại ngữ và đoàn công tác đã dành cho thầy trò nhà trường một buổi tư vấn thú vị, bổ ích. Thầy hi vọng sẽ có nhiều học sinh của trường vượt qua kì thi tuyển sinh theo hình thức mới này và trở thành học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Ngoại ngữ trong những năm học sắp tới.

   Nguyễn Phú Chiến - Lại Thị Phương Thảo


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Số 2 đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-24) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn